Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

Số 03 Biệt thự Mimosa, Khu đô thị Ecopark

0988051111

Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

07 : 00 - 17 : 00 - Monday to Friday

B2B CỦA CHÚNG TÔI
CHƯƠNG TRÌNH HỌC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC Ở B2B ĐƯỢC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO ?

Cách mà B2B-Back to Basics Education tiếp cận và xây dựng chương trình học là một khác biệt rất lớn. Đội ngũ nhà giáo chuyên môn tại B2B luôn dựa trên hai nguyên tắc chính và cũng là là Triết lý của B2B: “Thuận theo đứa trẻ” – “Follow the child” và “Giáo dục từ những điều căn bản” – “Back to Basics Education” để xây dựng khung chương trình hàng năm với 12 tháng theo 12 chủ đề khác nhau trong các khía cạnh Văn hóa – Ẩm thực – Nghệ thuật – Lịch sử Địa lý – Khoa học đời sống. Bên cạnh 12 chủ đề theo 12 tháng là môi trường được chuẩn bị với hàng trăm bài học và giáo cụ Montessori ở mỗi lớp học 0-3 và 3-6 trong 4 góc học thuật chính bao gồm: Thực hành cuộc sống – Giác quan – Ngôn ngữ – Toán học. Đặc biệt và chi tiết hơn nữa mỗi trẻ nhỏ ở B2B đều được xây dựng một kế hoạch học tập theo sự phát triển và năng lực cũng như tốc độ phát triển của riêng mình trong mỗi kỳ học nhằm đảm bảo trẻ luôn được “Tôn trọng, Tin tưởng và Bảo vệ” từ đó sẽ tối ưu hóa phát triển năng lực và tiềm năng bên trong của mình.

MÔI TRƯỜNG SONG NGỮ Ở B2B CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?

B2B là một môi trường Montessori song ngữ toàn thời gian được thiết lập nhằm đáp ứng các yêu cầu chuyên môn về phát triển ngôn ngữ cho trẻ em của hiệp hội Montessori AMI. B2B là nơi trẻ được học tập và giao tiếp một cách tự nhiên bằng hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh trong tất cả các hoạt động và học thuật hàng ngày ở cả bốn lĩnh vực chính Thực hành cuộc sống – Giác quan – Ngôn ngữ – Toán học.

Mỗi lớp học 0-3 và 3-6 đều có một giáo viên bản ngữ đã được đào tạo chuyên môn Montessori bởi AMI theo đúng nhóm tuổi mà mình sẽ làm việc. Và giáo viên bản ngữ sẽ làm việc toàn thời gian với các bạn nhỏ từ 7:15 đến 17:00 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Với trí tuệ hấp thu của trẻ trong giai đoạn 0-6 thì môi trường song ngữ toàn thời gian là một cách tuyệt vời để kích hoạt vùng ngôn ngữ của trẻ một cách tối ưu nhất để từ đó hỗ trợ trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Cuộc Sống Thực

Ở B2B lĩnh vực thực hành cuộc sống là trái tim của lớp học Montessori và cũng là trụ cột quan trọng trong triết ký giáo dục ở B2B. Đây là những hoạt động đầu tiên mà một bạn nhỏ sẽ được làm quen và sẽ duy trì sự quan tâm của mình trong suốt những năm học mẫu giáo. Thông qua những hoạt động này sẽ giúp bạn nhỏ hòa nhập, thích nghi với môi trường văn hóa lớp học. Những hoạt động trong đời sống thực sẽ giúp các bạn nhỏ hoàn thiện các kỹ năng vận động tinh và thô, học cách chăm sóc bản thân và môi trường, đề cao tính trách nhiệm và tìm ra chìa khóa để khám phá thế giới thực của mình. Bên cạnh đó các hoạt động trong đời sống thực cũng gián tiếp chuẩn bị cho sự phát triển ngôn ngữ, trí tuệ toán học. Quan trọng hơn cả các hoạt động trong đời sống thực sẽ hỗ trợ sự tập trung, duy trì tính trật tự, hỗ trợ các thời kỳ nhạy cảm để từ đó giúp các bạn nhỏ đạt được sự độc lập về chức năng, rèn luyện phát triển ý chí.

Giác Quan

Các giác quan trên cơ thể của mỗi em nhỏ là cổng tiếp nhận và kết nối các thông tin giữa trẻ với thế giới xung quanh mình. Ở B2B các bài học trong lĩnh vực cảm quan được thiết lập vô cùng đa dạng nhằm giúp các bạn nhỏ đạt được hiệu quả tối đa trong quát trình phát triển và tinh chỉnh các giác quan như Thị giác, Xúc giác, Khứu giác, Thính giác, Vị giác và giác quan Lập thể. Những bài học giác quan sẽ cung cấp cho trẻ cơ hội khám phá sự phát triển những giác quan này và nhận thấy những khía cạnh độc đáo của từng giác quan một cách riêng biệt. Tính chính xác, tính thẩm mỹ và sự cô lập tính chất trong các bài học giác quan sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời trong các công việc của trẻ đang làm ở trong tất cả các lĩnh vực khác, nhưng đặc biệt là Ngôn ngữ và Toán học.. Những bài học giác quan chính là chìa khóa giúp trẻ khám phá và cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp xung quanh mình.

Ngôn Ngữ

B2B hiểu được tầm quan trọng của Ngôn ngữ trong giai đoạn vàng 0-6 với sự hỗ trợ đặc biệt của trí tuệ hấp thu chỉ có trong các bạn nhỏ ở lứa tuổi 0-6 và đặc biệt là với trí tuệ hấp thu vô thức trong giao đoạn 0 đến 3 tuổi là điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho con người. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và giai đoạn nhạy cảm phát triển ngôn ngữ ở trẻ, B2B đã tạo dựng một môi trường giàu ngôn ngữ với sự chuẩn mực trong giao tiếp và những lời nói của người lớn hiện diện trong môi trường nhằm đem đến một môi trường ngôn ngữ Nghe – Nói thân thiện và giàu cảm xúc cho trẻ thông qua các trò chơi, các hoạt động nhóm, và các bài học với giáo cụ được thiết lập trên giá kệ. Bên cạnh đó là sự đa rạng trong các bài học ở ngôn ngữ Đọc – Viết. Với ngoại ngữ, ở B2B chúng tôi thiết lập môi trường song ngữ toàn thời gian giúp trẻ hấp thu ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên và tối đa bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của mình thông qua sự giao tiếp, các khía cạnh cuộc sống thực diễn ra trong một ngày trẻ hiện diện ở B2B. Những sự chuẩn bị này sẽ gián tiếp và trực tiếp giúp trẻ đạt được hiệu quả cao nhất trong khả năng ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên, tìm thấy được niềm yêu thích ngôn ngữ và đạt được sự tự tin, phát triển khả năng giao tiếp của trẻ. Hơn cả ngôn ngữ sẽ là chìa khóa giúp trẻ mở ra thế giới bên trong của mình để kết nối với thế giới bên ngoài xung quanh trẻ.

Toán Học

Trí tuệ toán học luôn tồn tại và song hành với sự phát triển của nhân loại. Ở B2B hay bất cứ môi trường Montessori chuẩn mực nào được thiết lập thì lĩnh vực Toán học luôn là lĩnh vực được giới thiệu đến trẻ sau cùng trong bốn lĩnh vực học chính. Chúng tôi hiểu rằng Trí tuệ toán học cần có khoảng thời gian để phát triển một cách tự nhiên và kích thích sự sẵn sàng trong trí não của trẻ. Vì vậy điều quan trọng nhất giúp trẻ phát triển Trí tuệ toán học và sẵn sàng làm việc với các khía cạnh trong toán học là thông qua sự chuẩn bị gián tiếp từ các lĩnh vực như: Thực hành cuộc sống, Giác quan và Ngôn ngữ. Những bài học trong Thực hành Cuộc sống sẽ cung cấp cho trẻ có những nhận thức rõ ràng về toán ước lượng, sự tỉ mỉ và ý trí. các bài học Giác quan giúp trẻ có được nhận thức về hình học phẳng, hình học không gian, kích thước cụ thể, hay các bài học Ngôn ngữ cũng sẽ cung cấp cho trẻ nhận biết được các ký tự và từ ngữ chính xác trong các khía cạnh toán học. B2B luôn chuẩn bị cho trẻ một nền móng vững chắc và bền vững thay vì gấp rút và áp đặt đến trẻ những gì mà trí tuệ của trẻ chưa sẵn sàng. Hãy để tiềm thức của trẻ được phát triển rồi trẻ sẽ sẵn sàng thực hiện các bài học vì toán học đòi hỏi sự chính xác không chỉ trong việc sử dụng ngôn ngữ mà con đi đôi với các giá trị (lượng) cụ thể.

Nghệ Thuật - Khoa Học

Trẻ trong giai đoạn 0-6, có hai nhiệm vụ chính đó là xây dựng cái tôi của riêng mình và thích nghi với môi trường, thông qua việc khám phá thế giới xung quanh. Văn hóa và nghệ thuật là hai lĩnh vực không thể thiếu ngoài những lĩnh vực quan trọng chúng tôi đã xây dựng ở trên. Chúng ta luôn khác nhau, và trẻ cũng khác nhau. Thế giới thú vị là thế giới mà trong đó chúng ta được chiêm ngưỡng và học hỏi những điều đẹp đẽ của nhau, để từ đó chúng ta kế thừa, gìn giữ, bảo tồn những giá trị cộng đồng và phát huy, sáng tạo ra những giá trị cốt lõi cho thế hệ kế tiếp. Ở B2B chúng tôi hiểu rằng cảm nhận sự đẹp đẽ mà tạo hóa ban tặng là sự riêng biệt có bên trong mỗi con người, chũng tôi nhận thức rằng không thể dạy cho trẻ nghệ thuật thế nào là đẹp mà chỉ có thể hướng dẫn trẻ những kỹ năng trong các hoạt động nghệ thuật, và điều quan trọng hơn cả giúp trẻ phát triển sự trừu tượng và phát triển khía cạnh nghệ thuật trong trẻ đó là B2B luôn luôn tạo dựng, duy trì một môi trường đa rạng về nghệ thuật, giàu hình ảnh về màu sắc cuộc sống, đa dạng về thực vật và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Thể Chất

Như đã nói ở trên thì B2B không chỉ là một ngôi trường đơn thuần mà thực sự là một ngôi nhà trẻ thơ, nơi chứa đựng nhiều yêu thương và đậm chất nhân văn khi luôn chú trọng đến sự phát triển bền vững về chiều sâu cũng như đảm bảo sự cân bằng cho trẻ. Không gian vận động ở B2B được thiết kế để trẻ có thể tự do di chuyển, vận động theo mong muốn và nhu cầu của mình, với khu vận động, xích đu, cầu trượt, cầu thăng bằng trong sân vườn tự nhiên, và kho trò chơi dân gian với hơn 50 trò chơi được lần lượt thiết kế và giới thiệu cho các bạn nhỏ trong suốt những năm tháng học tập tại B2B. Bên cạnh học kĩ năng, học kiến thức, trẻ cũng được học cách chơi theo nhóm, chơi theo đôi hoặc chơi theo nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó là hai buổi chiều cố định hàng tuần tất cả trẻ nhóm tuổi 3-6 sẽ được học và tập luyện bóng rổ bài bản dưới sự hướng dẫn của HLV bóng rổ chuyên nghiệp của học viện bóng rổ Hanoi Sharks.

THỜI GIAN BIỂU