Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

Số 03 Biệt thự Mimosa, Khu đô thị Ecopark

0988051111

Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

07 : 00 - 17 : 00 - Monday to Friday

B2B CỦA CHÚNG TÔI

ĐỒ CHƠI DÂN GIAN, THƯỚC ĐO VẬN ĐỘNG TINH

Ở B2B không có Trung Thu, vì Trung Thu là tết của gia đình, do gia đình làm cho các thành viên của mình, tiếp nối truyền thống văn hóa riêng của gia đình mình.
Các bạn nhỏ B2B được học về Trung Thu, các món đồ chơi dân gian, các trò chơi, các món ăn, các bài hát, các trò chơi. Mỗi ngày một thứ.
Nhưng câu chuyện đáng nhớ nhất về Trung Thu là câu chuyện các anh chị làm bác sỹ cứu đèn ông sao. Chẳng là để múa, hát thì phải có đạo cụ. Các em bé 0-3 cũng được cầm đèn, được hát múa và rồi ngồi cái phịch cả lên đèn làm hỏng, bẹp, gãy cán đèn ông sao.
Sáng đó, sau khi các em bé 0-3 về lớp của mình, các anh chị 3-6 nằm xuống để quan sát các đèn ông sao, nào thì gãy méo mó, nào thì rách giấy bóng kính, nào là rụng hết cả giấy trang trí.
“Theo các con thì mình những ông sao đó có thấy vui không?”
“Không đâu bác ạ.”
“Thế giờ mình sẽ làm gì?”
“Mình sẽ làm bác sỹ cứu đèn ông sao.”
Các bạn bảo vậy và thế là hò nhau đi tìm một cái giỏ, nhặt giấy kim tuyến rụng vào, gỡ đèn ông sao xuống để dán lại giấy kim tuyến như cũ.
Sau một hồi cặm cụi, các bạn cũng học được rằng, có những sai lầm thì sửa được như dán lại kim tuyến, có những sai lầm không sửa được ví dụ như vòng tròn đã bị gãy, hay giấy bóng kính đã bị rách.
Hôm đó, giờ ăn trưa đã gần hết vẫn có hai cô cậu ngồi cứu đèn ông sao.
“Có thành công không con?”
“Không bác ạ, khó lắm, nó cứ dính lung tung.”
“Con nghĩ xem làm thế nào thì sẽ không dính lung tung.”
Hì hục cả hai tiếng, chiếc đèn ông sao vẫn không khá khẩm hơn là mấy. Hai anh chị thở dài.
“Các con thấy tại sao phải làm đúng từ đầu không, để phải đi sửa vất vả lắm mà chưa chắc đã thành công. Nhưng mà các con đã nỗ lực hết sức mình để cứu đèn ông sao, đó đã là một thành công rồi.”
Đồ chơi dân gian quả là thước đo sự khéo léo của trẻ nhỏ. Cầm cái đèn ông sao cũng cần nhẹ tay. Giữ được cái đèn ông sao nguyên vẹn cũng là cả một nghệ thuật. Ngày xưa những ngón tay khéo hơn bây giờ, những ngón tay ngày xưa không những tự làm ra được đèn ông sao, tự chơi, tự giữ gìn. Giờ đèn ông sao rách sau một lần rước đèn là do những ngón tay chưa khéo.
Mình là mình không thể thua các ông bà cha mẹ được phải không các con, mình sẽ rèn luyện cho mười ngón tay thật khéo léo. Có khéo léo đôi bàn tay rồi mai sau mới làm ra được những sản phẩm tinh hoa, cách cư xử mới tinh tế. Nhât định phải chăm chỉ lao động, rèn luyện cho đôi tay khéo léo các con nhé. Phàm những gì tinh tế đều yêu cầu con phải khéo mới dùng được mà.
Còn hai anh chị năm tuổi này, có thể đây là lần cuối cùng các con được cứu một cái đèn ông sao bên cạnh nhau nên bác lưu lại cho các con sau này các con lớn đọc để thấy mình hồi bé nhé. Yêu lắm lắm luôn í.
B2B- Back to Basics Montessori
Tin Bài Mới