Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

Số 03 Biệt thự Mimosa, Khu đô thị Ecopark

0988051111

Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

07 : 00 - 17 : 00 - Monday to Friday

B2B CỦA CHÚNG TÔI

GIÁO DỤC TỪ NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN

 

“Hãy bắt đầu hỗ trợ sự phát triển của những em bé bằng những điều Cơ Bản, để chúng có được một nền móng vững chắc” B2B hướng đến một môi trường học tập trải nghiệm quay lại với những điều cơ bản từ thời cha ông chúng ta cũng đã từng làm.  Dựa trên phương pháp giáo dục Montessori.

Giáo dục đích thực trang bị cho trẻ những giá trị căn bản để các em liên tục tự học, tự hành và phát triển. Kiến thức căn bản thực sự rất ít:

Từ 29 chữ cái, các em sẽ có tiếng mẹ đẻ.

Từ 10 con số 0-9, các em sẽ làm mọi phép toán.

Từ 12 màu của hộp màu, các em vẽ ra cả thế giới sắc màu.

Từ 26 hình học cơ bản các em kiến thiết ra toàn bộ thế giới hình học.

Từ 7 nốt nhạc, các em sẽ viết ra những bản nhạc.

Từ 118 nguyên tố hóa học, cả thế giới vật chất được hình thành.

Từ khoảng 100 kỹ năng làm bếp, các em sẽ nấu mọi món ăn trên toàn thế giới.

Từ khoảng 100 tính cách tốt đẹp làm nên một con người ai cũng muốn ở gần.

Phải vậy không?

Giáo dục những giá trị căn bản là giáo dục một số lượng rất ít những kỹ năng và kiến thức căn bản trong hành trình sống thông qua vô số trải nghiệm thực để các em bé thực sự sống những giá trị thực tế của kiến thức căn bản trước khi bước vào chặng đường học kiến thức trừu tượng chung của nhân loại đó. Tất cả các môn học toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, mỹ thuật, âm nhạc, ngôn ngữ… đều gồm rất ít những kiến thức căn bản và là những kiến thức toàn cầu. Học thuộc kiến thức là rất dễ. Học để có năng lực biến kiến thức thành những thứ có ích cho mình, có ích cho mọi người, có ích cho xã hội và thế giới thì cần thực học, thực hành, thực tế, điều chúng tôi đang nỗ lực trợ giúp các em.

Một em bé sẽ học ít nhất 3 năm mầm non cộng với 12 năm phổ thông là 15 năm cuộc đời mình để thực học một lượng kiến thức căn bản ít ỏi mà hầu như toàn bộ đã được phát minh, tổng hợp, viết lại bởi các công dân toàn thế giới trong hàng nghìn năm lịch sử nhân loại cho đến nay. Hãy học chậm rãi, từ tốn và thực học.

Giáo dục những giá trị căn bản mà chúng tôi hướng tới là giáo dục thực sự trang bị những kỹ năng tự học, tự hiểu, tự kiểm tra chính mình song song với những kiến thức căn bản thể hiện hữu hình rồi đến vô hình theo cả một quá trình theo các bậc học 0-3, 3-6, 6-12, 12-18.

Kết quả là mỗi học trò tự dùng kiến thức, suy nghĩ, kỹ năng của mình để tạo ra những giá trị hữu hình và vô hình xây dựng con người mình, phục vụ cuộc sống của mình và đóng góp giá trị cho cộng đồng ngay từ bậc học 0-3 tuổi. Ví dụ một em bé 2 tuổi mong muốn được lau nhà vì thấy người lớn lau nhà. Em bé học toàn bộ kiến thức của rất nhiều môn học qua một việc. 

  1. Ngôn ngữ: Lau nhà, xô lau nhà, chổi lau nhà, vắt, lau, đẩy, giặt chổi lau nhà..
  2. Lý: Nước chảy từ cao xuống thấp, vận tốc nước, lượng nước, lực đẩy, xoay ly tâm
  3. Hóa: nước lau nhà, quá trình làm sạch nền nhà bằng nước lau nhà, nước sạch chuyển thành nước bẩn, hữu cơ là gì, hóa chất độc hại là gì…
  4. Hình học: hình dáng của mọi đồ dùng khi tự tay sử dụng, góc nghiêng khi đẩy chổi…
  5. Thể chất: vận động thô, vận động toàn thân khi lao động
  6. Nghệ thuật: Nhiều em bé sáng tạo nghệ thuật khi lau nhà. Các em dùng chổi lau nhà vẽ tranh trên nền gạch, dùng giẻ lau vẽ tranh nước trên bảng ngoài cổng trường…
  7. Xã hội học: Kết thúc một công việc trả lại mọi thứ về nguyên trạng giữ an toàn cho mọi người. Xử lý hậu quả sau khi đổ nước. Giúp đỡ một em bé bé hơn khi em bé làm đổ nước. Đóng góp sức mình cho cộng đồng – Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình.
  8. Giá trị của chính bản thân mình: Sống một cuộc sống rất thật, có trách nhiệm với hành động của mình, yêu lao động, yêu sự sạch sẽ cả cho mình và cho cộng đồng 

Một em bé hai tuổi không học toán, lý, hóa, sinh, sử, địa… như cách học ở phổ thông nhưng em đã trải nghiệm kiến thức đó, dùng nó một cách hữu hình, sau này khi em lớn hơn, học các kiến thức đó qua các bài học lý thuyết trừu tượng, gọi tên các khái niệm đó, em sẽ nhận ra cuộc sống là tập hợp của kiến thức toàn nhân loại.

Ở B2B chúng tôi trợ giúp các em học những giá trị căn bản qua việc giúp các em sống cuộc sống thực, trải nghiệm những hoạt động thực, học kỹ năng và kiến thức thực theo đúng năng lực phát triển của từng cá nhân qua đó chuẩn bị trực tiếp và gián tiếp cho quá trình học kiến thức trừu tượng sau này khi các em đến trình độ đó.

Điều này thực sự làm việc học của các em bé trở nên rất tuyệt vời vì các em sống và học cùng lúc. Các em học thông qua cuộc sống trong môi trường Montessori thiết kế đặc biệt cho các em bé ở mỗi nhóm tuổi. Hai mục đích này hòa quyện với nhau giúp các em trưởng thành lên mỗi ngày và yêu việc học hỏi.

B2B – Back to Basics Education

Tin Bài Mới