Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

Số 03 Biệt thự Mimosa, Khu đô thị Ecopark

0988051111

Số 47 Biệt thự 3, khu bán đảo Linh Đàm, Hà Nội

07 : 00 - 17 : 00 - Monday to Friday

B2B CỦA CHÚNG TÔI

TRƯỜNG SA KHÔNG XA

 

Ở B2B, mọi gia đình đều làm tất cả những gì có thể cho các bạn nhỏ, nhà nào có gì cũng góp, tất cả chỉ nhằm một đích là giáo dục một con người đầy đủ TÂM – TẦM – TÀI – TUỆ.

Vậy nên khi có một bố thông báo sẽ được đi Trường Sa, B2B đã chớp thời cơ để hướng dẫn các bạn nhỏ điều đầu tiên bác Hồ đã dạy “YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO.”

Khi các cô kể chuyện cho các bạn nhỏ nghe về những lá cờ tổ quốc, về việc gió biển rất nhanh làm rách cờ các bạn nhỏ đã quyết định xin bố mẹ cho tiền mua cờ, có những em bé dù có ba tuổi, dù rất thích ăn kem đã xin mẹ thế này “Mẹ ơi, mẹ cho con mua cờ nhé, con hứa sẽ không đòi ăn kem từ giờ đến hết năm.” Mẹ em bảo “Kem là món con thích ăn nhất cơ mà.” Nhưng bạn ý vẫn nhất định là để tiền mua cờ làm các cô giáo và các bạn vô cùng xúc động. Kết quả là cả cộng đồng quyên góp được ba trăm lá cờ. Món quà gửi ra Trường Sa ngoài cờ còn có các bức vẽ của các bạn nhỏ và thư của N.M học sinh năm nay sẽ lên lớp một. Cả nhà hồi hộp chờ đợi.

CỜ TỔ QUỐC LÀ GÌ?

Sáng đó, bên hồ, các bạn được nghe câu chuyện về cờ Việt Nam, rồi rất tự hào các bạn cầm cờ chạy dọc theo bờ hồ, gió phần phật. Làm sao mà một em bé ba tuổi cầm cờ, đi ủng mà chạy như bay cả hai chân đều rời khỏi mặt đất thì các cô cũng chịu. Đã bảo trẻ con luôn đầy ắp những phép màu mà lại. Sau này khi các bạn lớn, nếu được khoác lên mình lá cờ tổ quốc hay được nhìn cờ Việt Nam kéo lên hy vọng các em nhớ được kỷ niệm ngày bên hồ khi mình mới là học sinh mầm non mà thôi.

ĐỊA DANH LÀ GÌ?

Các bạn nhỏ học khái niệm địa danh và các anh chị lớn được hướng dẫn ghép vần TRƯỜNG SA, rồi tô màu từng chữ thật là đẹp để treo lên.

QUẦN ĐẢO LÀ GÌ?

Khay Đảo, Quần Đảo của môn địa lý được lấy ra để hướng dẫn các bạn về khái niệm quần đảo một cách trực quan. Để rõ ràng hơn, các cô đắp sa bàn Việt Nam và Trường Sa để các bạn thực sự có thể nhìn, sờ vào đất nước. Trên đó thủ đô Hà Nội và Trường Sa được cắm cờ khẳng định chủ quyền.

CỘT MỐC CHỦ QUYỀN LÀ GÌ?

Các bạn được các cô giới thiệu khái niệm cột mốc chủ quyền, biên giới cứng, biên giới mềm, và thế là cột mốc cũng xuất hiện trong những bức tranh các bạn nhỏ vẽ gửi ra đảo.

NƯỚC NGỌT LÀ GÌ?

Để hiểu được giá trị của nước, các bạn đã được học khái niệm nước mặn, nước ngọt và sự khan hiếm nước ngọt của các hòn đảo. Các bạn cũng khám phá khoa học qua các cách thu thập nước ngọt. Hàng ngày các cô hướng dẫn và nhắc nhở các bạn sử dụng nước tiết kiệm. Câu chuyện về giá trị và sự khan hiếm đã được kể, giả sử giữa sa mạc, không còn một giọt nước, liệu các bạn có mang tất cả tài sản để đổi lấy một chai nước lọc không? Có, vậy là ai cũng nhận ra sự quý giá của nước.

Thế rồi, ngày ngày chúng ta kiên nhẫn đợi. Một chiều thứ sáu, bác S. đến B2B cầm theo một cái usb với tất cả các điều kỳ diệu lượm lặt được suốt chặng đường mười ngày đó. Bác kể cho các bạn nhỏ nghe về tàu hải quân, những chú bộ đội hải quân, hoa tiêu, kỷ niệm say sóng, xem văn nghệ do các em bé biểu diễn, cây cối hoa lá xanh tươi trên những hòn đảo, cả những bể ngầm chứa nước mưa khô coong sáu tháng nay rồi, về những bữa ăn trên tàu nấu bằng cá vừa câu dưới biển lên mà tên thì rất buồn cười, về đàn cá heo hoa tiêu dẫn đường cho tàu về và rất nhiều điều nữa…..

Bác S. nhặt cho các bạn nhỏ vỏ ốc và mảnh san hô sóng đánh dạt lên bãi cát ở Trường Sa, sóng đã mài mòn hết cả độ sần sùi đến mức sờ vào mát mịn tay luôn. Các bạn nhỏ áp tai vào nghe bài hát của biển cả dữ dội mạnh mẽ nhưng lại nhân từ bao dung nuôi sống cả thế giới này. Tất cả vỏ ốc Trường Sa xung quân vào Bàn Biển bao gồm tất cả các bộ sưu tập các gia đình đã đóng góp từ tất cả các bãi biển trên thế giới mọi người đã đặt chân lên.

Một lá cờ từ Trường Sa đã về đến B2B, mang theo nắng, gió và hơi thở mặn mòi của biển, khi mở ra cờ đã rách tươm. Có chiến thắng nào mà không trải qua mất mát đâu? Đây là một món quà đến từ Trường Sa cơ mà. Ngẫm kỹ, chẳng khác gì quần thủng đít, rách gối, mòn đũng của các bạn nhỏ B2B vì lăn lê bò toài vận động đâu. Có gian khổ rèn luyện vậy mới nên người được.

Bưu thiếp có dấu bưu điện Trường Sa cũng được bác S trân trọng mua và gửi tặng các bạn nhỏ. Đánh dấu quà ngược từ Trường Sa lên Hà Nội.

Mấy hôm sau, sa bàn Việt Nam và quần đảo Trường Sa vẫn ở trên bàn học nhóm cho các bạn nhỏ học. Mấy cậu chàng nghịch ngợm bẻ đất liền thả xuống biển cười sung sướng. Này, đừng có mà đùa nhé! Mảnh đất 4000 năm lịch sử, xương máu bao nhiêu thế hệ đổ xuống mới giữ gìn được cho các con đấy.

Từ nay địa danh Trường Sa không còn xa trong trái tim mỗi em bé B2B.

Nhớ bảo vệ tổ quốc nghe các con!

Tương lai của đất nước nằm trong tầm tay các con đó.

Cảm ơn tất cả các gia đình, các bạn nhỏ, các nhà giáo, nhân viên của B2B đã đoàn kết tạo nên một món quà vật chất thì nhỏ thôi nhưng tinh thần thì to lớn. Những lá cờ các chú nhận được là cả tấm lòng của cộng đồng B2B.

Cảm ơn bác S về những câu chuyện thú vị và các bài học về cuộc sống và những phép màu do con người tạo ra cùng với bao hy sinh, vất vả mà vẫn tươi rói nụ cười.

Câu chuyện này kéo dài cả tháng mới viết xong, đương nhiên nó sẽ còn dài hơn nữa, vì những hạt mầm rồi sẽ mọc thành cây và một ngày ra quả.

Hãy nhớ bài học số một các con nhé!

YÊU TỔ QUỐC, YÊU ĐỒNG BÀO

Tin Bài Mới